สูตรเมนูติ่มซำ

กะหล่ำปลีม้วน

วิธีทำกะหล่ำปลีม้วน กะหล่ำปลีม้วน อาหารนึ่ง เมนูกะหล่ำปลี นำหมูมาหมักใช้ใบกะหล่ำปลีมาห่อเป็นแท่ง ราดด้วยซอสมะเขือเทศ อาหารอร่อย เมนูหมูสับ หมูสับทำอะไรกินดี

อาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารง่ายๆ เมนูนี่ง หมูหมักปรุงรส ห่อด้วยใบกะหล่ำปลี และ ราดซอส หวานๆ คือ กะหล่ำปลีม้วน เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ อยู่ที่ การหมักหมู เทคนิคการนึ่ง ให้ใบกะหล่ำปลีสุก เหนียว และ ไม่เละ อาหารนึ่ง เมนูกะหล่ำปลี นำ หมูหมักให้อร่อย ใช้ ใบกะหล่ำปลีมาห่อ เป็นแท่ง ราดด้วยซอสมะเขือเทศ นำไปนึ่ง ไเ้รสชาติที่แสนอร่อย อาหารอร่อย เมนูหมูสับ เมนูนึ่ง จากกะหล่ำปลึ

สูตรกะหล่ำปลีม้วน เป็น อาหารยอดนิยม ทำจากหมูสับ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรัก  การทำอาหาร เมนูหมูสับ
ส่วนผสมสำหรับทำกะหล่ำปลีม้วน

กะหล่ำปลี 1 หัว
หมูสับ 1 ถ้วย
เห็ดหูหนู ซอยเป็นเส้น 1 จาน
หอมใหญ่ สับ 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำกะหล่ำปลีม้วน

ต้มน้ำ จากนั้นนำ กะหล่ำปลี ลงไปลวกให้นิ่ม จากนั้นตัดเอาเฉพาะ ใบของกะหล่ำปลี นำมาพักไว้ก่อน
หมักหมู ด้วย หมูสับ เห็ดหูหนู ซอสถั่วเหลือง พริกไทย ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
นำ ใบกะหล่ำปลี มา ห่อไส้หมูสับ เป็นแท่งม้วน จากนั้นเตรียมใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง ระหว่างนั้นให้ เตรียมซอส โดย เอาซอสมะเขือเทศ เกลือ และ น้ำตาล มาผสมให้เข้ากัน ราดบนกะหล่ำปลีม้วน นำฟลอยมาปิดด้านบนไม่ให้ไอน้ำเข้าไปใน อาหาร
นำไปนึ่ง ประมาณ 20-40 นาที สังเกตุว่าหมูสุกก็สามารถรับประทานได้ เมนูหมู เมนูนึ่ง

เคล็ดลับ การทำกะหล่ำปลีม้วน

กะหล่ำปลีม้วน หากต้องการให้ กะหล่ำปลีมี ความเหนียว ให้นำไปทอดก่อน ให้การ ทอดกะหล่ำปลี จะ ทำให้ใบกะหล่ำปลี เหนียวมากขึ้น
หมูสับ ใช้ เนื้อหมู ที่สดใหม่ ใช้ เนื้อหมูส่วนสันใน เนื้อหมูจะนุ่มและอร่อย
เห็ดหูหนู ที่ใช้สำหรับทำ กะหล่ำปลีม้วน ให้ใช้ เห็ดหูหนูแห้ง เนื่องจาก เห็ดหูหนูแห้ง จะไม่อมน้ำ กรอบ หากใช้เห็ดหูหนุสดๆ จะอมน้ำ เละ ทำให้เนื้อหมูไม่จับตัว

กะหล่ำปลีม้วน เป็น สูตรอาหาร ประเภทนึ่ง กะหล่ำปลีนึ่งไส้หมูสับ อร่อยๆ ราดด้วยซอสแสน อร่อย เป็น สูตรอาหารยอดนิยม เมนูอาหาร เพื่อสุขภาพ กะหล่ำปลีม้วนยัดไส้ สำหรับ เมนูสุขภาพ เมนูที่ใช้กะหล่ำปลี ส่วนประกอบหลัก เป็น ผัก ที่หาได้ง่าย เมนูสุขภาพ ไขมันต่ำแต่อร๊อยอร่อย มาแล้วจ้า กระหล่ำปลีห่อหมู จำได้ว่าแม่เคยทำให้กินตอนเด็กๆ แล้วก้ไม่ได้ทำอีกเลย เมนูแนะนำ สำหรับทุกคน